Các dịch vụ:
*

Cao đẳng y học cổ truyền

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tình trạng một số người hành nghề Y học cổ truyền chưa có bằng cấp chuyên môn được công nhận là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp. Những người này hành nghề Y học cổ truyền theo kinh nghiệm dân gian được truyền từ nhiều thế hệ trong gia đình nên không có bằng cấp chuyên môn, không có kiến thức chuyên sâu về Y lý, Y thuật của Y học cổ truyền dẫn đến tình trạng không đủ trình độ phân biệt dược liệu kém chất lượng, dược liệu không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc, thậm chí là dược liệu rác để ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giảm lòng tin của người bệnh đối với các bài thuốc Đông Y. Liên quan đến chất lượng thuốc Đông Y nói chung, các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cảnh báo về việc sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể làm cho bệnh nặng thêm.

Để tăng cường chất lượng khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền và sản xuất và kinh doanh Đông Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế thì người hành nghề Y học cổ truyền phải có bằng cấp chuyên môn tối thiểu là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền. Do vậy, những người hành nghề Y học cổ truyền ( Đông Y) tại các cơ khám chữa bệnh y dược cổ truyền, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền gồm: các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc cổ truyền, phòng chẩn trị y học cổ truyền, các cơ sở hành nghề bài thuốc gia truyền phải được đào tạo bài bản bởi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có chức năng đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại thành phố Hồ Chí Minh với thời gian từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học như sau:Nếu người học đã tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 2 năm.

Nếu người học đã tốt nghiệp có bằng cấp bất kỳ từ trình độ Trung cấp trở lên thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 1 năm.

Sau khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đủ trình độ chuyên môn và bằng cấp theo quy định của Bộ Y tế để hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Nếu các bạn yêu thích ngành Y Dược học cổ truyền, muốn trở thành Lương Y có năng lực chuyên môn giỏi, có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng giao tiếp với người bệnh, có khả năng bào chế thuốc Đông Y và khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Y Học Cổ Truyền Thành Phố Hồ Chí Minh - Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (YHCT) tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) bằng chính quy, học 12 - 24 tháng, được liên thông lên ĐH Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện
Y Học Cổ Truyền (YHCT) Sài Gòn TPHCM Thông Báo Tuyển Sinh:

    TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN
    TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN
    SINH VIÊN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN ĐƯỢC ĐI THỰC HÀNH LÂM SÀNG NHIỀU HƠN
    ĐÀO TẠO Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Ở ĐÂU TỐT?
    HỌC TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN RA TRƯỜNG LÀM Ở ĐÂU?
    NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN
    CÓ ĐƯỢC HÀNH NGHỀ ĐÔNG Y KHI CÓ BẰNG TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN KHÔNG?
    NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ THỂ LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒNĐào Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ chuyên sâu Y lý mà phải Giỏi cả Y thuật, giúp người học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tốt nghiệp ra trường có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại bên Tây Y nhưng chuyên sâu về Y lý và Y thuật của Y học cổ truyền Việt Nam - Đông Y.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: hiện nay Y học cổ truyền đang được người dân Sài Gòn TPHCM lựa chọn để chăm sóc sức khoẻ, chữa trị nhiều căn bệnh mãn tính liên quan đến cơ xương khớp, thậm chí nhiều căn bệnh mà Tây Y chữa trị không hiệu quả nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ rệt khi chữa trị theo liệu pháp Y học cổ truyền Đông Y bằng những bài thuốc cổ phương kết hợp với Châm Cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm, Nhĩ châm, Diện châm, Túc châm, Thủ châm, Tỵ châm, Châm tê Trường châm, Mãng châm,  ...rồi dùng lá ngải khô cây (Ngải cứu - Artemisia vulgaris L.) để chế thành ngải nhung, đốt lửa trực tiếp hoặc gián tiếp hơ hoặc đặt lên huyệt vị nhất định nhằm kích thích đả thông kinh lạc của cơ thể người bệnh.

Châm cứu và Xoa bóp bấm huyệt là hai phương pháp trị bệnh khác nhau nhưng có điểm tương đồng là sử dụng huyệt vị giống nhau nên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đặc biệt chú trọng đào tạo Y sĩ YHCT phải biết kết hợp để trị bệnh hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh và phục hồi chức năng của cơ thể.

Người học Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngoài việc giỏi dùng liệu pháp Châm Cứu và Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của Phương Đông thì còn biết kết hợp với những bài thuốc Bắc, thuốc Nam hiệu quả trị bệnh cao hơn theo cơ sở lý luận Đông Y còn theo các học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương Ngũ Hành, khám bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng: Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn...và biết bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền gọi là Đông Dược.
Thông Báo Tuyển Sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục mở các lớp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng trình độ khác nhau, thời gian học trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 học ngoài giờ hành chính (cả ngày thứ 7 chủ nhật) dành cho người vừa làm vừa tranh thủ đi học như sau:

Cao đẳng y học cổ truyền    Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.

    Thời gian đào tạo 1 năm dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.

Tốt nghiệp khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định của Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

Nếu bạn có nhu cầu học lớp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Y học cổ truyền vốn là 1 ngành khá kén người học. Cùng Edu2Review tìm hiểu các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tại Việt Nam và khám phá xem liệu bạn có phù hợp với ngành nghề này không nhé!

Nếu như Y học hiện đại gợi nhớ đến hình ảnh các bác sĩ trẻ trung, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, thì Y học cổ truyền thường bị gán cho 1 hình ảnh khá già cỗi.

Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông y) dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa, để phân biệt với Tây y (Y học hiện đại từ phương Tây). Y học cổ truyền chẩn bệnh bằng các phương pháp: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Về điều trị, Y học cổ truyền sử dụng các phương thức: châm cứu; thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp; vật lý trị liệu.

Hiện nay, do nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, đòi hỏi sự phối hợp của nhiều lĩnh vực Y học nên Y học cổ truyền đang dần trở thành 1 ngành học hấp dẫn. Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền cũng từ đó mà "dễ thở" hơn trong việc tuyển sinh cho ngành học vốn vô cùng khắc nghiệt này. Cùng khám phá những trường có chương trình đào tạo Y học cổ truyền uy tín tại Việt Nam, bạn nhé!

Đại học Y dược TP.HCM

Là 1 trong 3 cái nôi đào tạo y dược sĩ đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, Đại học Y dược TP.HCM luôn là ngôi trường mơ ước của tất cả những bác sĩ, dược sĩ tương lai. Khoa Y học cổ truyền được thành lập từ năm 1998, trải qua 21 năm hình thành và phát triển, cả Đại học Y dược và khoa đều đã đạt được những thành tựu to lớn và tích cực trong công tác đào tạo

    1022 bác sĩ Y học cổ truyền chính quy
    1575 bác sĩ Y học cổ truyền liên thông
    Hơn 2300 y sĩ và dược sĩ trung cấp Y học cổ truyền
    239 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ
Dự án city gate 3 Dự án City Gate 3 là nổi bật đó là dãy nhà phố liền kề sang trọng., Chính sách bán hàng, lịch thanh toán của Dự án căn hộCity Gate 3 đang là chủ đề được giới đầu tư tại Sài Gòn đang háo hức chờ chợ. Bài viết
Công ty dịch vụ xuất nhập khẩu Xuất nhập khẩu (XNK) là một lĩnh vực khá rộng và hay, Trên nguyên tắc: chủ hàng nắm rõ về hàng hóa của mình hơn; và người khai thuê hải quan nắm rõ về chính sách, về trình tự thủ tục hải quan
van phong cho thue binh duong Văn phòng “ảo” hay “thật” không quan trọng, Văn phòng “ảo” hay “thật” không quan trọng bằng việc DN hoạt động như thế nào. Do đó, vấn đề cốt lõi là quản lý con người chứ không phải quản lý

- Phone: +84-908-744-256